thi công sân thể thao, sân bóng rổ , sân tennis toàn miền nam 
THI CÔNG SƠN EPOXY, SÂN THỂ THAO, SƠN SÂN TENNIS, SƠN LÓT KẼM, CHỐNG THẤM SIKA
back to top
gio hang


LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHƠI BÓNG RỔ.

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội thi các bộ môn thể thao cũng ngày càng phát triển song song để nâng cao sức khỏe cho con người.Các bộ môn thể thể thao ngày càng đa dạng để con người có nhiều sự lựa chọn phù hợp với đam mê cũng như sức khỏe đẻ mang lại lợi ích cho mình.

Vậy chọn bộ môn nào để vừa nâng cao sức khỏe, mà vừa có thể giúp trẻ phát triển chiều cao đó là một câu thắc mắc không chỉ cho người chơi mà còn câu hỏi khó cho các phụ huynh để lựa chọn cho con mình.

bổng

Cũng như các môn thể thao khác bóng rổ được du nhập ở nước ngoài vào nước ta. Lúc trước chỉ phát triển hạn hẹp nhưng bây giờ đã phát triển rỗng rãi và được đưa vào giảng dạy tại Việt Nam. Sau đây là 1 số lợi ích của việc chơi bóng rổ :

  1. Hỗ trợ tăng chiều cao.

Chơi bóng rổ rất có lợi cho lứa tuổi đang phát triển vì hỗ trợ tăng chiều cao rất tốt. Tập luyện bóng rổ thường xuyên giúp các cơ co giãn, bật cao, vươn người để đánh bóng giúp xương khớp phát triển, dẻo dai và uyển chuyển hơn.

Khi bạn nhảy ném bóng, phần đĩa đệm giữa các khớp xương được giãn nở, xương cột sống, xương chân kéo giãn hết cỡ thúc giúp đẩy cho chiều cao phát triển

  1. Tăng sức bền bỉ và sự tậm trung và kỷ luật bản thân.

Khi chơi bóng rổ bạn phải thường xuyên di chuyển liên tục. Là một môn thể thao đối kháng, bóng rổ yêu cầu người chơi thay đổi giữa các đội hình linh hoạt để có thể tấn công và phòng thủ hiệu quả.Chính đặc trưng này của bóng rổ, cơ thể người chơi luôn cần thích ứng nhanh với những tình huống để đảm bảo có thể duy trì thể lực trong suốt trận đấu. Nhờ đó những người chơi bóng rổ thường có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ, luôn tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.

Mỗi một môn thể thao đều có các quy tắc và luật chơi riêng. Khi bạn tham gia bất kỳ môn thể thao nào cũng cần phải biết luật chơi và đảm bảo không vi phạm luật.

sanbongrochieucao

Bóng rổ cũng vậy, luôn có những luật chơi riêng và nếu bạn vi phạm một trong những luật chơi đó thì sẽ làm ảnh hưởng đến cả đội. Chính vì vậy chơi bóng rổ giúp bạn tăng sự tập trung cao độ để tránh mắc lỗi.

Khi chơi trong một tập thể, ý thức trách nhiệm của từng cá nhân là vô cùng quan trọng. Bóng rổ yêu cầu tính kỷ luật cao. Đây cũng là điều cần có trong mọi hoạt động sau này của mỗi người. Sự kỷ luật sẽ giúp bạn thành công hơn.

  1. Tăng cường khả năng nhận thức.

Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi người chơi cần phải có phản xạ, nhận thức nhanh để kịp xử lý các tình huống. Trong khi thi đấu nhiều trường hợp xảy ra bất ngờ khiến cho người chơi khó đoán trước được, vì vậy mà họ cần phải thành thạo các kỹ năng vận động.

Bên cạnh đó, bạn luôn phải luôn theo sát đồng đội, hỗ trợ đồng đội trong các tình huống, phản xạ nhanh để kịp ném bóng chính xác vào rổ. Chính vì thế bóng rổ sẽ rèn luyện cho bạn sự nhạy bén, nhanh nhẹn trước những tình huống và đưa ra quyết định kịp thời, chính xác và nhanh chóng trong nhiều vấn đề quan trọng của cuộc sống.

  1. Giải tỏa căng thẳng và tốt cho hệ tim mạch.

Bóng rổ là một môn thể thao giải trí rất tốt, bạn có thể chơi khi rảnh rỗi hay những lúc căng thẳng đầu óc sau những ngày làm việc. Việc thư giãn đầu óc và rèn luyện sức khỏe đem lại cho bạn một nguồn năng lượng tích cực hơn.

Khi bạn chạy, nhảy thường xuyên trong lúc chơi bóng rổ, nhịp tim của bạn sẽ tăng lên giúp hệ thống tim mạch hoạt động khỏe mạnh. Đồng thời các mạch máu được lưu thông và tuần hoàn giúp giảm nguy cơ đột quỵ hay các bệnh về tim mạch.

thicongsanbong

Công ty TNHH Kinh Doanh Nam Phát chuyên thi công sân thể thao cho toàn miền nam. Nếu quý khách hàng có như cầu thi công sân bóng rổ, thi công sân tennis, thi công sân bóng đá hay liên hệ với chúng tôi qua số Hotline : 0917787428 – Nam để được tư vấn tận tình.


Bài viết Liên Quan


DANH MỤC TIÊU CHUẨN VIỆT NAM VỀ THI CÔNG VÀ NGHIỆM THU
Nhận gia công các loại biển báo giao thông
Các loại biển báo giao thông đường bộ\

facebook Chat Live Facebook
chat_facebook