Thi Công Sơn Epoxy cho sàn như thế nào? 
THI CÔNG SƠN EPOXY, SÂN THỂ THAO, SƠN SÂN TENNIS, SƠN LÓT KẼM, CHỐNG THẤM SIKA
back to top
gio hang


Thi Công Sơn Epoxy cho sàn như thế nào?

Thi Công Sơn Epoxy cho sàn như thế nào?

Lớp phủ epoxy là một trong những bề mặt bền nhất và đẹp nhất có trên sàn nhà của bạn. Sơn epoxy được sử dụng phổ biến nhất là cho nhà để xe, nhà kho, xưởng. Đầu tiên, bạn sẽ cần đảm bảo rằng epoxy phù hợp với hiện trạng sàn nhà của bạn. Sau này, bạn có thể lau chùi và sơn lót sàn nhà, chọn và mua sản phẩm epoxy thích hợp, trộn và bôi epoxy. Đây là một dự án khó khăn vừa phải, nhưng nó có thể được thực hiện nếu bạn tận tâm và có tâm.

Phần1

Đảm bảo sàn nhà đạt điều kiện thi công

 1

Kiểm tra độ ẩm của sàn nhà bạn. Đặt một tấm nhựa xuống sàn nhà và cố định nó bằng băng keo ở cả 4 mặt. Đợi 24 giờ. Nhẹ nhàng nhấc góc túi lên để kiểm tra độ ẩm tích tụ. Nếu nó khô bên dưới, bạn có thể tiến hành sơn sàn. Nếu có độ ẩm, sàn nhà của bạn không phù hợp với epoxy và bạn nên chọn một lớp phủ sàn khác.

 

2

Kiểm tra niêm phong bê tông. Đổ 1 đến 2 cốc nước (240 - 470 ml) lên bề mặt sàn nhà. Nếu nước lập tức nổi lên, điều này có nghĩa là một máy hàn bê tông đã được sử dụng trên sàn này trong quá khứ. Nếu đây là trường hợp, tốt nhất là từ bỏ dự án epoxy, vì các sản phẩm này không tương thích

3

Đợi ít nhất 28 ngày trước khi áp dụng epoxy lên sàn mới. Nếu bạn đang xử lý sàn mới, điều quan trọng là phải đợi ít nhất 28 ngày, nhưng tốt nhất là 2 tháng, trước khi áp dụng epoxy. Điều này cho thời gian sàn để xử lý và làm khô hoàn toàn trước khi sơn.

 

4

Loại bỏ sơn sàn, nếu cần thiết. 

Sơn epoxy sẽ không đạt hiệu quả nếu nó được áp dụng trên sơn sàn polyurethane hoặc latex. Nếu sàn nhà của bạn được phủ một trong những vật liệu này, bạn sẽ cần phải cạo sạch sàn trước khi bạn có thể bắt đầu quá trình epoxy.

 • Rửa sạch sàn bằng nước sạch.
 • Sau khi sàn khô, sử dụng máy hút bụi công nghiệp để loại bỏ bất kỳ bột hoặc mảnh vụn còn lại.

Phần2

Làm sạch và sơn lót sàn

 

1

Sử dụng chất tẩy nhờn để loại bỏ vết dầu mỡ. Lau toàn bộ sàn nhà của bạn bằng cách sử dụng chất tẩy nhờn công nghiệp hoặc chất tẩy rửa gốc dung môi. Sau khi bạn để sàn khô, loại bỏ các vết dầu / mỡ còn lại. Làm sạch các khu vực này bằng chất tẩy nhờn bê tông và bàn chải chà cứng. Sau đó rửa sạch toàn bộ sàn bằng nước sạch.

 

2

Loại bỏ bất kỳ dị vật nào còn lại. Trong khi bạn đang lau sàn nhà, bạn có thể nhận thấy một số khu vực nơi cao su lốp được đặt trên sàn nhà của bạn. Nếu bất kỳ cao su lốp nào vẫn còn sau khi lau và làm sạch tại chỗ, hãy sử dụng giấy nhám để loại bỏ nó. Gắn giấy nhám mịn vào máy đánh bóng cực, máy đánh bóng cầm tay hoặc máy chà sàn. Rửa sạch với nước sạch.

 

3

Hút bụi bất kỳ sản phẩm làm sạch hoặc mảnh vụn còn lại. Sử dụng máy hút bụi công nghiệp để hút triệt để mọi bụi bẩn, bột làm sạch còn sót lại và các chất bẩn khác. Các mảnh vụn còn sót lại có thể gây ra bong bóng và sự không hoàn hảo trong lớp phủ epoxy của bạn, vì vậy hãy loại bỏ tất cả.

 

4

Sử dụng máy rửa áp lực để làm sạch sâu sàn nhà. Sử dụng máy rửa công nghiệp, phun xuống sàn nhà để mọi tạp chất còn sót lại thoát ra khỏi nền.

 

5

Vá bất kỳ vết nứt nào bằng chất độn epoxy. Sau khi sàn khô hoàn toàn, kiểm tra xem nó có bị nứt không. Bất kỳ vết nứt nào là 0,25 inch (0,64 cm) hoặc lớn hơn, cũng như bất kỳ lỗ hổng hoặc khu vực bị nứt nào, sẽ cần phải được lấp đầy bằng chất độn epoxy. Đặt sản phẩm vào lỗ mở, sau đó sử dụng dao putty để cạo xuống bề mặt và làm nhẵn.

 • Để khô trong 4 - 6 giờ.

Phần3

Áp dụng thi công sơn Epoxy

 

1

Sử dụng một con lăn 3 ⁄ 4 inch (1,9 cm) để sơn lót epoxy. Bắt đầu ở góc sau của căn phòng, và đi về phía lối ra. Nhúng con lăn của bạn vào xô, và trải một lớp sơn lót epoxy mỏng lên sàn nhà của bạn. Tránh để con lăn quá khô.

 • Nó có thể giúp sử dụng một tay cầm mở rộng trên con lăn của bạn.
 • Cẩn thận đừng vẽ mình vào một góc.
 • Nhớ đeo mặt nạ phòng độc và giữ cửa gara mở.

 

2

Để lớp sơn lót khô trong 12-24 giờ. Duy trì thông gió đầy đủ và tránh đi gần sàn trong khi lớp sơn lót chữa khỏi. Để có kết quả tốt nhất, hãy đợi một ngày trước khi tiếp tục công việc trên sàn.

 

3

Trộn một bộ sản phẩm epoxy ngay trước khi sử dụng. Cả sơn lót epoxy và sơn epoxy tiêu chuẩn sẽ có 2 phần. Những thứ này cần được trộn lẫn với nhau, từng đợt một, ngay trước khi chúng được áp dụng. Trộn hai thành phần epoxy trong 5 phút bằng cách sử dụng mũi khoan và khuấy. Đổ toàn bộ nội dung vào thùng thứ hai và trộn lại.

 • Bộ dụng cụ Epoxy được đo lường trước. Trộn tất cả phần A với tất cả phần B để tạo ra lượng epoxy được liệt kê.
 • Hầu hết các sản phẩm epoxy (bao gồm hầu hết các loại sơn lót) đều có tuổi thọ trong khoảng 40 phút. Điều này có nghĩa là sản phẩm phải được áp dụng trong thời gian này trước khi nó cứng lại.

4

Áp dụng lớp sơn epoxy đầu tiên của bạn. Một lần nữa sử dụng con lăn 3 ⁄ 4 inch (1,9 cm) để áp dụng epoxy của bạn. Bắt đầu ở góc phòng và đi về phía lối ra. Cố gắng giữ cho con lăn ướt mọi lúc, và cố gắng giữ cho lớp sơn mỏng và đều.

 • Nhớ trộn epoxy ngay trước khi sử dụng.
 • Di chuyển càng nhanh càng tốt mà không cẩu thả. Epoxy có thời gian làm việc ngắn.

 

5

Đợi 24 giờ cho lớp lông đầu tiên của bạn khô. Luôn đảm bảo có thông gió đầy đủ trong quá trình sấy. Tránh đi gần sàn trong khi lớp lông đầu tiên chữa khỏi. Lên kế hoạch chờ một ngày trước khi áp dụng lớp thứ hai.

 • Thời gian bảo dưỡng sẽ thay đổi một chút trên các sản phẩm epoxy. Đọc và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất cho sản phẩm bạn chọn.

6

Kiểm tra các vấn đề trước khi áp dụng một lớp thứ hai. Kiểm tra sàn thật kỹ. Điều này có thể bao gồm các vết nứt, lỗ hoặc bề mặt không bằng phẳng mà trước đây không thể nhìn thấy. Bịt kín bất kỳ vết nứt nào bằng chất làm đầy vết nứt epoxy và / hoặc cát xuống những khu vực không bằng phẳng.

7

Đợi 12-16 giờ để chất làm đầy vết nứt khô, nếu có. Nếu bạn phải vá bất kỳ vết nứt mới nào trong lớp sơn epoxy đầu tiên của bạn, hãy đợi ít nhất nửa ngày để chất làm đầy vết nứt khô trước khi sơn lớp thứ hai.

 

8

Áp dụng lớp phủ thứ hai với hợp chất chống trơn trượt được thêm vào. 

Sau khi trộn epoxy cho lớp thứ hai của bạn, hãy xem xét thêm một sản phẩm chống trượt. Sử dụng một mũi khoan và khuấy để trộn đều. Sau đó áp dụng lớp thứ hai của bạn. Bắt đầu ở góc và dần dần di chuyển về phía lối ra. 

9

Để lớp thứ hai khô trong 24 giờ. Tránh đi gần sàn trong khi lớp thứ hai khô. Hãy chắc chắn rằng có thông gió đầy đủ. Cho sàn một ngày để chữa trị trước khi đi trên nó hoặc sử dụng nó. 

 

NAM PHÁT CONSTRUCTION & FLOORING là một doanh nghiệp chuyên phân phối các sản phẩm về xây dựng: sơn, vữa, chống thấm, chất kết dính… Đồng thời chuyên thi công kết cấu thép chuyên nghiệp ở TP.HCM và toàn quốc. Đội ngũ tại NAM PHÁT cam kết đạt tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ khách hàng, chất lượng sản phẩm chính hãng và tay nghề thợ cao.

 

Hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp Nam Phát

Công Ty TNHH Kinh Doanh Nam Phát luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu; lợi ích khách hàng đi đôi thành công của công ty. Khi bạn có nhu cầu tham khảo đơn giá; kỹ thuật thi công “ thi công sơn epoxy ” hãy liên hệ với chúng tôi.

“TẬN TÂM – UY TÍN

CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ”

CÔNG TY TNHH KINH DOANH NAM PHÁT
ĐC:931, Tỉnh Lộ 43, KP2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
ĐT:       0917.787.428 (Mr. Nam)

            0918.185.927 (Mr. Năm)

            0966 54 79 39 (Mr. Dần)

            0914 138 519

EMAIL: TONGTHAUSON@GMAIL.COM

 


Bài viết Liên Quan


Lý Do Vì Sao Nên Chọn Sơn Epoxy Gốc Nước Cho Các Công Trình?
VÌ Sao Phải Sử Dụng Sơn Epoxy Cho Kim Loại Và Ưu Khuyết Điểm Của Nó Như Thế Nào?
Cách Thi Công Sơn Epoxy Sàn Bê Tông Hiệu Quả Nhất
Thi công sơn sàn epoxy
THI CÔNG SƠN EPOXY TIÊU CHUẨN TRÊN NỀN BÊ TÔNG
THI CÔNG SỬA CHỮA MẶT SÀN BÊ TÔNG
THI CÔNG SƠN EPOXY TIÊU CHUẨN PHÒNG SẠCH
THI CÔNG SÀN EPOXY TẦNG HẦM
SƠN EPOXY LÀ GÌ? - ƯU ĐIỂM SƠN EPOXY
SƠN EPOXY CHÍNH HÃNG ƯU ĐIỂM SƠN EPOXY
Tìm Hiểu Sơn Epoxy Jotun Penguard HB Sơn Epoxy Cho Bồn Chứa Nước Sạch
SƠN EPOXY KCC CHO NỀN BÊ TÔNG KHO CHỨA HÀNG
Sơn Epoxy Sàn Bệnh Viện - Thi Công Sơn Epoxy Cho Bệnh Viện
Lựa Chọn Sơn Epoxy Nền Xưởng Dược Phẩm Thích Hợp
SƠN EPOXY NANPAO CHÍNH HÃNG - TÌM HIỂU SƠN LÓT EPOXY NANPAO 711 PRIMER
SƠN EPOXY BỂ NƯỚC THẢI BỒN CHỨA HÓA CHẤT CÓ DÙNG ĐƯỢC SƠN EPOXY JOTUN?
TỔNG THẦU NAM PHÁT HƯỚNG DẪN CHỌN THI CÔNG SƠN EPOXY CHO BỒN HÓA CHẤT NƯỚC THẢI
TỔNG THẦU NAM PHÁT THI CÔNG ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG CHUYÊN NGHIỆP
TỔNG THẦU NAM PHÁT ĐỊA CHỈ THI CÔNG SƠN EPOXY CHÍNH HÃNG UY TÍN
THI CÔNG SƠN EPOXY CHO PHÒNG THÍ NGHIỆM PHÒNG R&D UY TÍN
NHẬN THI CÔNG SƠN EPOXY CHO NHÀ THÉP
NHẬN THI CÔNG SƠN EPOXY CHO BỂ NƯỚC SINH HOẠT
NHẬN THI CÔNG SƠN EPOXY NHÀ ĂN TẬP THỂ KHU CHẾ XUẤT CÔNG NGHIỆP
NHẬN THI CÔNG SƠN EPOXY NỀN KHO HÀNG GIÁ RẺ TẠI TPHCM
NHẬN THI CÔNG SƠN EPOXY NỀN KHO XĂNG DẦU ĐẠT TIÊU CHUẨN
NHẬN THI CÔNG SƠN EPOXY NỀN KHO CHỨA HÓA CHẤT PHÂN BÓN TRỌN GÓI
NHẬN THI CÔNG SƠN EPOXY NỀN NHÀ XƯỞNG SƠN EPOXY SÀN XƯỞNG SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP
NHẬN THI CÔNG SƠN EPOXY NỀN NHÀ XƯỞNG SÀN CÔNG NGHIỆP CHUYÊN DỤNG
Giới Thiệu Sơn Phủ Epoxy Nanpao 932 Hệ Tự San Phẳng Chính Hãng Noroo - Nanpao
GIÁ THI CÔNG SÀN EPOXY | BÁO GIÁ THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY TẠI KCN VSIP 2 VIETNAM - SINGAPORE
THI CÔNG SƠN EPOXY - ĐẠI LÝ SƠN EPOXY CHÍNH HÃNG
THI CÔNG SƠN EPOXY VÀ MỘT SỐ LƯU Ý
THI CÔNG SƠN EPOXY CHO SÀN NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP
ĐƠN VỊ CUNG CẤP THI CÔNG SƠN EPOXY CHUYÊN NGHIỆP
THI CÔNG SƠN EPOXY GIÁ RẺ CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG
CHUYÊN CUNG CẤP - THI CÔNG SƠN EPOXY GIÁ RẺ TP.HCM 2020
THI CÔNG SƠN EPOXY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ NHẤT 2020
SƠN EPOXY NỀN XƯỞNG DƯỢC PHẨM CHUYÊN DỤNG GIÁ TỐT
THI CÔNG SƠN EPOXY BỂ NƯỚC THẢI, BỒN CHỨA HÓA CHẤT
THI CÔNG SƠN EPOXY GIÁ RẺ - SƠN CHỐNG TRƯỢT
THI CÔNG SƠN EPOXY - SÀN EPOXY KHÁNG HÓA CHẤT NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP
THI CÔNG SƠN EPOXY GIÁ RẺ - QUY TRÌNH TIÊU CHUẨN

facebook Chat Live Facebook
chat_facebook